Sơ lược về Ethereum

Ethereum được đề xuất lần đầu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một người nghiên cứu và lập trình về tiền kỹ thuật số. Nền tảng được phát triển nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014. Nền tảng Ethereum đã chính thức ra mắt vào 30-6-2015 và hiện tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
Vào 5-2016, Giá trị vốn hóa thị trường của Ether đã hơn 1 tỷ USD, giá 1 ethereum = 0.7usd và Vox đã nhấn mạnh rằng đồng tiền mới này sẽ là một thử thách đối với Bitcoin do có thể thực hiện những dịch vụ mà bitcoin không thể làm được.
 Bạn cứ thử tưởng tượng xem sau 5 năm nữa mà bạn chưa sở hữu một đồng tiền điện tử nào thì cuộc sống của bạn sẽ đi về đâu trong một thế giới mà công nghệ kỹ thuật số không ngừng phát triển như hiện nay???
Tôi tin vào những điều không thể. Tôi tin rằng bạn cũng có thể có, có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Tôi thích nghĩ lớn, tôi thích đọc về những con người dám đặt ra những mục tiêu “Không Tưởng” và đạt được chúng…  dù đó là Bill gate, người lập mốc kỷ lục 90 tỷ USD khi ông ở độ tuổi 62, hay Mark Zuckerberg….đạt mộc 44.6 tỷ USD khi anh ở độ tuổi 33,  hay Vitalik Buterin  chính là người sáng lập ra đồng Ethereum khi anh đang ở độ tuổi 19, và giờ trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo -Thế Giới Tiền Điện Tử.
Tất cả những điều đó chứng tỏ rằng, những người giàu, họ không nằm ngoài thế giới công nghệ kỹ thuật số. Còn bạn thì sao? Bạn đã đặt ra mục tiêu con số cụ thể cho tài chính của bạn trong năm nay chưa? Bạn đã tìm được cách nào để có thể đạt được mục tiêu đó chưa? Nếu chưa thì bạn nên dừng lại, nhìn lại cách thức mà bạn đang làm công việc hiện tại của mình.
Còn nếu bạn đã đặt ra được con số cụ thể cho tài chính của bạn mà chưa tìm ra được cách thức để đạt được chúng, thì tôi có thể chỉ cho bạn cách mà tôi có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình. Bạn có sẵn sàng đón nhận điều đó không?

Bí mật của tớ nằm ở từ khóa : “Ethereum”

Vậy tại sao bạn nên sở hữu đồng Ethereum?
Bởi Etherum khắc phục những nhược điểm mà toàn bộ chức năng của tiền mặt hiện tại đang vướng phải như: giao dịch mua bán trực tuyến, lưu chuyển tiền tệ, thanh toán các dịch vụ tiện ích….một cách nhanh chóng mặt với lượng giao dịch lớn mà không phải trả phí bởi những yếu tố trung gian như ngân hàng, không giới hạn mức giao dịch trong ngày, không giới hạn thời gian các ngày làm việc ngày lễ . Ngoài ra Ethereum còn có tính năng vượt trội vì khả năng vô danh và an toàn, chống lại gian lận và trộm cắp vì các giao dịch được đăng nhập vào một sổ cái phân cấp. 
Lợi thế chính của ethereum chính là công nghệ này cho phép các ứng dụng máy tính hoạt động trên mạng. Chúng sẽ không được kiểm soát bởi bất kỳ bên nào và không phải chạy qua máy chủ trung tâm. Rất nhiều ứng dụng đang được xây dựng trên nền tảng Ethereum, và nhiều startup đang sử dụng để trao đổi Ethereum hoặc các loại tiền tệ khác đổi lấy các thẻ đặc biệt để cấp phép truy cập vào dịch vụ.
Còn một điều nữa vô cùng quan trọng không thể thiếu đó chính là lợi nhuận và ẩn chứa bên trong có vô vàn những tiềm năng tốt. Theo các chuyên gia phân tích, đồng Etherum không chỉ dừng lại ở con số 300$ mà nó sẽ đích 2000$ vào cuối năm 2018.
 Woa! Một con số thần kỳ!
Hãy thử nghỉ nếu tháng năm 2016 tức là năm ngoái chúng ta bỏ ra 1000 usd mua được 1000 đồng thì bây giờ chúng ta đang sở hữu 1000 x 300usd = 300,000 usd tức là tương đương với 7 tỷ.