Liên doanh Ngân hàng Nga sử dụng sổ cái nền tảng Ethereum – Chính phủ ra hiệu ủng hộ

 

1

Một tập đoàn các ngân hàng Nga đang sử dụng một blockchain dựa trên Ethereum để thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn, theo Bloomberg.

Các ngân hàng, bao gồm cả Tập đoàn VTB và Sberbank PJSC, đã thành lập một sổ cái phân phối với cái tên Masterchain, sử dụng một giao thức Ethereum đã được sửa đổi. Theo Hiệp hội FinTech, sổ cái này tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh của đất nước, với sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương.

Hai tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin đã có buổi gặp mặt với người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, báo hiệu một sự thay đổi về quan điểm của chính phủ đối với tiền thuật toán. Mới chỉ năm ngoái, Bộ Tài chính từng đe dọa sẽ bắt và giam giữ bất cứ ai sử dụng tiền tệ số.

Một cuộc đua với phương Tây

Vyacheslav Putilovsky, một nhà phân tích của Expert RA, một công ty đánh giá thị trường tại Moscow cho biết, Nga là một thị trường ngân hàng với mức phát triển cao, và các ngân hàng hàng đầu đều phải cạnh tranh nếu không sẽ bị vượt mặt bởi các đối thủ cạnh tranh từ phương Tây trong việc áp dụng công nghệ này. Công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để xác minh quyền sở hữu trí tuệ, thỏa thuận hợp đồng và sổ sách công cộng mà không có người trung gian.

Hiệp hội R3 của các ngân hàng Mỹ hồi tháng 5 đã huy động được 107 triệu đô la từ các thành viên, bao gồm HSBC Holdings PLC và Bank of America Corp.

Một sổ cái phân phối có thể làm giảm chi phí cho việc lưu trữ chứng chỉ thế chấp lên đến 80%, thêm vào đó có thể đẩy mạnh kinh doanh bằng cách loại bỏ các bước trung gian như công chứng, hiệp hội nhấn mạnh.

Các ngân hàng Nga muốn bắt đầu áp dụng hệ thống thế chấp vào giữa năm 2018. TSC Group Holding PLC, Ngân hàng Otkritie FC và ngân hàng Alfa cũng nằm trong số này.

Một đồng tiền số mới

Một loại tiền tệ ảo được gọi là “gas” sẽ được thưởng cho các thợ mỏ bên thứ ba để xác nhận các giao dịch trong Masterchain, theo tài liệu từ phía Nga.

“Gas” là một đơn vị trừu tượng đo lường cho các nguồn lực cần thiết để xử lý một giao dịch và ghi nó vào sổ cái phân phối. Nó cũng là biệt danh cho Ether. Masterchain sẽ yêu cầu khả năng tính toán để xác nhận các giao dịch hợp lệ.

Masterchain cũng có thể cho phép các ngân hàng sử dụng chung cơ sở dữ liệu để xác định các khách hàng bị liệt vào danh sách đen nhằm giảm chi phí và rủi ro gian lận. Ngân hàng trung ương Nga đã triển khai một blockchain dựa trên Ethereum để xử lý các giao dịch trực tuyến và xác minh dữ liệu khách hàng với người cho vay.

Putilovsky nói người Nga hiện đang rất cởi mở với công nghệ mới này. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng quan điểm của ngân hàng trung ương về tiền thuật toán, và các ngân hàng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp này hoặc đào hố chôn nó.

Theo cryptocoinsnews.com dịch bởi coin68

Mua ban ETH, Mua ETH, Ban ETH