Kraken và Poloniex DDoS dẫn đến thua lỗ của thương nhân

Kraken đã đi xuống hôm qua khoảng một giờ với thương nhân không thể truy cập trang web do tấn công DDoS (Distributed Denial of Service). Ngay trước khi trang web trở nên không thể truy cập, có một lệnh bán ETH lớn, theo Kraken, "kích hoạt một thác đổ thanh lý."

Kraken nói rằng họ đã điều tra vụ việc và họ kết luận rằng không có "bằng chứng của một cuộc tấn công phối hợp hoặc thao túng thị trường". Họ nói rằng thời điểm DDoS và lệnh bán lớn dường như chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thương nhân bị lỗ nặng vì giá của ETG đã dao động từ khoảng 90 đô la Mỹ xuống còn dưới 26 đô la, có nghĩa là thanh lý tất cả mọi người có vị thế dài. Một thương nhân nói với CCN rằng ông mất "50k euro trong 2 phút." Ông nói thêm "rất nhiều người mất tài sản, một số mất 200k và nhiều hơn nữa."

Thương nhân đã không thể phản ứng trong một giờ tàn bạo gần nửa đêm thời gian London giữa 11:30 PM và 12:30 AM như thể hiện trong biểu đồ thời gian ba phút khoảng thời gian bên dưới với mức giảm đầu tiên là khoảng $ 40 trong vòng ba phút.

Hành động giá của Ethereum ở Kraken trong một giờ DDoS đã phóng to ở khoảng 3 phút. - hình ảnh từ cryptowatch

Kraken bị chỉ trích nặng nề vì không đình chỉ giao dịch trong khoảng thời gian một giờ với một số gợi ý rằng họ nên quay trở lại giao dịch. Kraken công khai tuyên bố rằng việc tạm dừng giao dịch sẽ dẫn đến những tổn thất lớn hơn:

"Hậu quả của thương nhân thậm chí còn tồi tệ hơn. Tài sản Crypto thương mại trên nhiều sàn giao dịch và tắt một thị trường cá nhân đơn giản chỉ có nghĩa là những người tham gia không thể phản ứng lại những thay đổi ở nơi khác ".

Thương nhân không thể phản ứng trong bất kỳ sự kiện nào. Một khi họ có thể phản ứng sau khi trang web trở nên có sẵn, giao dịch thông thường gần như ngay lập tức được khôi phục lại như thể thấy trong biểu đồ ở trên.

Do đó, có vẻ như không phải ngẫu nhiên, DDoS có lẽ đã được tính thời gian với lệnh bán lớn để ngăn chặn con bò đực làm đầy nó, điều này có thể khiến nó không phải là sự kiện thay vì thanh lý tất cả mọi người. Do đó, chúng tôi mong muốn một báo cáo độc lập về vụ việc này cũng như kiểm toán tài sản.

Trên một chuyến quay trở lại, họ nói rằng họ sẽ không cung cấp thông tin này là "thương nhân phải có khả năng dựa vào các ngành nghề hợp pháp được tôn trọng. Bất kỳ khoản lỗ nào trong ngày hôm nay đều là những lợi ích của thương nhân có nguy cơ cung cấp thanh khoản ở phía bên kia. "

Tất nhiên, cho dù thương mại được hợp pháp nên được thành lập bởi kiểm toán viên độc lập. Lệnh bán lớn đang được đề cập có thể là một triệu đô la hoặc cao hơn cũng như một lệnh thị trường. Xem xét sự suy giảm dự kiến, bất cứ ai có loại tiền như vậy là đủ thông minh để biết bán nó theo thứ tự thị trường sẽ cho họ thiệt hại đáng kể.

Trong trường hợp này, nó đã mang lại cho họ lợi ích đáng kể vì nó "trùng khớp" với DDoS, nhưng trên bề mặt dường như có quá nhiều sự trùng hợp. Ít nhất thì Kraken đã tạm ngưng rút tiền tạm thời, bây giờ chấp nhận họ một lần nữa theo một tuyên bố công khai bởi một đại diện của Kraken.

Tuy nhiên, vụ việc đã làm dấy lên những câu hỏi về sự trao đổi này, vốn được sử dụng để khoe khoang rằng nó là an toàn nhất từ ​​trước tới nay, được tín nhiệm bởi MT Gox theo nhiều tài liệu của họ. Tuy nhiên, họ không liệt kê một giấy phép ở bất cứ đâu, cũng không phải là quy định của họ tình trạng rất rõ ràng.

Bitcoin cũng bị ảnh hưởng một chút vì trong khoảng thời gian một giờ giá của nó đã giảm 150 đô la một phút, sau đó sẽ phục hồi một khi trang web trở nên dễ tiếp cận và đạt đến mức cao mới. Có thể bởi vì bitcoin đã trở nên hơi miễn dịch với DDoSes và giờ đây đã nhồi nhét chúng sau cơn hoảng loạn vào tháng 3 năm 2013 khi MT Gox bị DDosed, khiến giá của bitcoin giảm từ 266 USD xuống còn 50 USD một phút.

Điều đó Gox rất dễ bị ảnh hưởng bởi DDoS dẫn đến những cuộc trao đổi cạnh tranh mới, với Kraken là một trong số họ sau đó, tự hào về an ninh chống đạn nếu bộ nhớ hoạt động tốt. Bitcoiners chủ yếu dường như bỏ qua trao đổi, nhưng ethereans tìm thấy nó như là một thay thế hữu ích cho Poloniex, cũng đã được DDoSed đêm qua. Dẫn đến tổn thất.

Đây chỉ là dấu hiệu mới nhất cho thấy không gian này vẫn còn khá non. Mặc dù điều đó có thể phụ thuộc vào việc liệu Scrub Kraken có thể xảy ra sự cố dưới thảm hay thuê một trong bốn người lớn để điều tra hoàn toàn chính xác những gì đã xảy ra