Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Ethereum trên MyEtherWallet

Ethereum là một mạng lưới toàn cầu các máy tính kết nối (các nút) thực thi, thực hiện và xác nhận hợp lệ các chương trình theo cách phân cấp mà không yêu cầu máy chủ, bộ nhớ, sức mạnh của CPU hoặc bất kỳ chức năng tính toán nào khác bởi vì nó được cung cấp bởi hàng ngàn nút ethereum rải rác khắp thế giới. Nói tóm lại, ethereum là một máy tính toàn cầu.

Ethereum đang dần được mọi người công nhận vì tính nhanh chóng và bảo mật của họ. Chỉ với 1 năm nhưng giá Ethereum đã vươn lên rất cao và nhiều người dự định sẽ đạt 1500$ cho một Ethereum vào năm 2018. Nghe cũng có thể đó, vì hiện tại chúng ta đều thấy được tiềm năng lớn mà Ethereum mang lại. Bài viết này, PhanLongHi dot com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet.

Cách tạo ví MyEtherWallet

Cách tạo ví MyEtherWallet

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO VÍ ETHEREUM TRÊN MYETHERWALLET

BƯỚC 1: TẠO VÍ

Để tạo ví Ethereum trên Myetherwallet bạn truy cập vào https://www.myetherwallet.com/. Bạn điền mật khẩu và nhấn Generate Wallet, bạn phải nhớ mật khẩu của mình nhé. Bởi vì đây là cách để bạn có thể đăng nhập.

Lưu ý: MyEtherWallet không có chức năng hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

truy cập vào https://www.myetherwallet.com/

Truy cập vào https://www.myetherwallet.com/

BƯỚC 2: TẢI FILE VỀ MÁY

Sau khi nhập mật khẩu, tiếp theo bạn sẽ Dowload File này về. Và nhớ là lưu lại nhé, vì File này là dùng để đăng nhập. Kiểu như tài khoản đăng nhập, nói chung là quan trọng nên bạn lưu lại.

Tải File Keystore File

Tải File Keystore File

Đến đây, sau khi bạn đã dowload và lưu File thành công. Thì nhấn vào I understand.Continue như hình nhé. Phải dowload rồi mới rồi mục này mới hiện ra.

I understand

Nhấn vào I understand.Continue.

BƯỚC 3: LƯU MàPRIVATE KEY

Đây cũng là bước cuối để tạo ví Ethereum trên Myetherwallet. Cũng khá là đơn giản, chủ yếu là bạn nên ghi nhớ và sao lưu lại những gì cần thiết. Và những thông tin đã đăng ký ở trên bạn cũng không nên cho ai biết và lưu trữ thật kỹ nhé!

Lưu mã Private Key

Lưu mã Private Key

CÁCH SỬ DỤNG MYETHERWALLET

1 . CÁCH ĐĂNG NHẬP VÀO VÍ BẰNG KEYSTORE FILE

Để đăng nhập vào ví bằng Keystore File (UTC / JSON) bạn sẽ chọn như hình. Select Wallet File lên ( cái File màu trắng lúc đầu tạo tài khoản và lưu lại ấy).

Sau khi Upload thành công sẽ hiện ra phần nhập mật khẩu, bạn nhập mật khẩu ban đầu đã thiết lập là có thể đăng nhập được rồi.

 

Cách đăng nhập vào ví

Cách đăng nhập vào ví bằng Keystore File

Ở phần Private Key thì bạn dán mã lúc đầu đăng ký đã cấp cho và dán vào và đăng nhập. Còn những phần đăng nhập bên dưới mình cũng chưa tìm hiểu. Nhưng để đăng nhập được thì 2 phần trên cũng ổn rồi.

2 . CÁCH XEM THÔNG TIN VÍ

Tới đây, thì đã quá rõ ràng rồi. Bạn nào chưa hiểu thì có thể dịch ra Tiếng Việt, phần địa chỉ tài khoản là dùng để nhận ETH về ví. Khi có giao dịch, bạn chỉ cần dán ví của mình vào.

Xem thông tin ví

Xem thông tin ví

3 . CÁCH ĐĂNG NHẬP VÀ CHUYỂN ETHEREUM

CÁCH ĐĂNG NHẬP

Phần này, cũng tương tự vào xem thông tin ví. Thay vì vào View Wallet thì bạn vào Send Ether & Tokens. Sau đó làm như các bước trong hình là được.

Cách chuyển ETH

Cách đăng nhập

CÁCH CHUYỂN TIỀN

Cách chuyển tiền

Cách chuyển tiền

Vậy là xong, đó là cách tạo ví và sử dụng. Cũng khá là đơn giản!