HÃNG HÀNG KHÔNG CỦA NGA SỬ DỤNG BLOCKCHAIN ETHEREUM ĐỂ BÁN VÉ MÁY BAY

Hãng hàng không S7 của Nga đã tuyên bố sẽ sử dụng blockchain của Ethereum để bán vé máy bay với sự ủng hộ của ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất nước này.

Trong một bản tin của hãng tin khu vực Kommersant, hãng hàng không Nga PJSC Siberia, còn được gọi là S7 và ngân hàng Alfa-Bank đã bắt đầu dự án bán vé máy bay dựa trên blockchain vào ngày thứ Hai. Theo ngân hàng này, một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng công nghệ này đó là giúp quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng hơn.

Thánh 12 vừa qua, S7 đã thực hiện thanh toán dịch vụ đầu tiên bằng việc sử dụng hợp đồng thông minh của Ethereum thông qua tín dụng thư (LC) với ngân hàng Alfa.

S7 Airlines là hãng có mạng lưới bay nội địa lớn nhất ở nước Nga

Thông báo của dự án mới nhất giữa S7 và Alfa-Bank được đưa ra khi hãng hàng không lớn nhất của Nga, Aeroflot tiết lộ rằng họ đã đưa ra đề xuất giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số và đưa chúng vào sử dụng trong các hoạt động của hãng.

Đặc biệt hãng hàng không này đang xem xét khả năng sử dụng tiền kỹ thuật số trong việc thanh toán vé máy bay. Hãng sẽ kiểm tra “cầu tiền”, nếu loại tiền này được sử dụng như một loại hình thành toán, bên cạnh những yếu tố khác như những rủi ro liên quan đến việc sử dụng trên quy mô lớn.

Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 10 tháng 12 năm 2017.

VỊ TRÍ CỦA NGA TRONG THẾ GIỚI BITCOIN.

Trong khi Nga dường như đang theo theo đuổi công nghệ Blockchain với lợi thế là nhà sáng lập Ethereum đã gặp gỡ Thổng thống Vladimir Putin, thì nước Nga vẫn đang cân nhắc lập trường của mình đối với Bitcoin.

Tổng thống Putin trong cuộc gặp nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin hồi đầu tháng 6

Vào tháng 6, một bản tin đã tường thuật rằng, người đứng đầu ngân hàng Trung ương Nga đã tuyên bố Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, nhưng có kế hoạch để quy định nó như một loại tài sản kỹ thuật số.

Bà Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga nói rằng, chính quyền đã phân tích khả năng điều chỉnh đồng tiền kỹ thuật số; tuy nhiên trước khi đưa ra các quy chế chính thức cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa.

Tuy nhiên bà cũng nói rằng có những nghi ngờ về lợi ích mà Bitcoin có thể mang lại cho nền kinh tế. “Chúng tôi không cho rằng Bitcoin có thể được xem là là một loại tiền tệ. Nó giống một tài sản kỹ thuật số hơn”.

Mua ban ETH, Mua ETH, Ban ETH