Giá Ethereum có thể đạt 2000$ nếu những điều này xảy ra

 

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy8xMjI2MTdiNjE0N2UwNWNmNjYyOWExNjg1MDJkZGY1NS5qcGc=

Khi Ether đạt mức giá 2.000 USD, chúng ta đang nói đến một mức vốn hóa thị trường khoảng 188 tỷ USD. Mặc dù mức tăng này là rất đáng kể so với hiện tại, tăng gấp 8 lần, vẫn còn tương đối nhỏ nếu so sánh nó với một công ty như Facebook, với 492 tỷ đô la.
Nhưng mỗi cuộc hành trình đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên, hôm nay hãy cùng Coin68.com phân tích những cột mốc mà Ethereum cần đạt được để chạm tay vào mục tiêu của nó.

Mạng lưới Raiden

Hiện tại, mạng Ethereum chỉ được giới hạn trong với khoảng 20 giao dịch/giây. Đây đã là gấp đôi những gì Bitcoin có thể xử lý. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang hướng đến một tương lai mà Ethereum được sử dụng làm hình thức thanh toán hàng ngày, chừng này chưa hề đủ, dù chỉ là một phần nhỏ.

Mạng Raiden là giải pháp cho vấn đề này. Các nhà phát triển của nó đang xây dựng một giải pháp ngoại tuyến cho các khoản thanh toán Ethereum có quy mô tuyến tính với số người tham gia. Mạng lưới này có thể xử lý hơn 1.000.000 giao dịch/giây trong tương lai.

Ngoài ra, nó sẽ cho phép giảm chi phí giao dịch chỉ còn 1/7 hiện tại, nên việc thực hiện các giao dịch vi mô trên Ethereum sẽ không còn là một giấc mơ.

Đọc thêm: Tại sao đến lúc này rồi mà nhà đầu tư Ethereum vẫn chưa “bán tháo” đi?

Việc sở hữu và sử dụng Ethereum trở nên dễ dàng hơn

Cho đến nay đã có khoảng 60 sàn giao dịch tiền thuật toán đang hoạt động. Số lượng này đang ngày càng tăng lên vì sức hấp dẫn của tài sản kỹ thuật số đang trở nên khó cưỡng lại hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những người Mỹ ở tầng lớp trung lưu lại không thoải mái với các giới hạn mua và bán và biểu đồ kinh doanh.

Do đó, cần có những lựa chọn thay thế mới cho phép Ether tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Các công ty như Dether đang làm việc trên nền tảng cho phép các bên quan tâm mua Ether trực tiếp bằng tiền mặt. Đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng.
Vào ngay lúc này, mức vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền thuật toán cộng lại có giá trị khoảng 110 tỷ đô la. Tuy nhiên, hầu hết các chủ sở hữu của các loại tiền tệ như Ether và Bitcoin không chủ động chi tiêu đồng tiền của mình, họ chủ yếu sử dụng chúng như một khoản đầu tư.

Để thấy Ether đạt mức 2.000 đô la, nhiều người cần bắt đầu sử dụng nó như là một hình thức thanh toán và nhiều nhà cung cấp cần phải bắt đầu chấp nhận nó. Chung quy lại, những điều này chỉ nhằm chứng minh rằng Ether là một phương thức hữu hiệu để trao đổi giá trị.

ZK-SNARK

Các thành viên của Nhóm Nghiên cứu và Phát triển Ethereum và ZCash đang hợp tác trong một dự án nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề về tính riêng tư trên Blockchain.

Việc tích hợp công nghệ sau ZCash vào Ethereum là một bước tiến quan trọng. Nó sẽ cho phép ẩn danh hoàn toàn các giao dịch và các thành phần nhất định của hợp đồng thông minh. Điều này sẽ làm cho Ethereum sẵn sàng để có thể sử dụng trong các kịch bản mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được.

Xa hơn nữa, giao thức bảo mật này có thể được ứng dụng trong các cuộc bầu cử tổng thống hoặc đấu giá. Một khi ZK-SNARK được tích hợp đầy đủ, kết quả của một cuộc bầu cử hoặc đấu giá có thể được xác minh bởi bất kỳ người quan sát nào của Blockchain, nhưng các phiếu bầu riêng lẻ hoặc các hồ sơ dự thầu sẽ không được tiết lộ.

ICO trở thành phương thức được ưa thích hơn về tài chính, và các quy định chặt chẽ đã được áp dụng

Cho đến nay, hơn 1 tỷ đô la đã được đầu tư vào ICOs từ khắp nơi trên thế giới. Đó là một con số rất ấn tượng với việc phương pháp tài trợ trên thực tế chỉ xuất hiện cùng với việc đưa Ethereum vào sử dụng năm 2015.

Hầu hết các công ty mới thành lập có ICO đều phát hành tokens Ethereum. Do đó, nó cũng là một trong những chất xúc tác tăng trưởng quan trọng nhất cho mạng lưới này vào đầu năm 2017. Các ICO đã chứng minh chúng là một phương thức tài trợ cực kỳ hiệu quả, cho phép hàng trăm công ty khởi nghiệp kiếm đủ tiền để bắt đầu hoạt động.

SEC và Cơ quan Tiền tệ Singapore đã chỉ rõ trong nhiều trường hợp rằng một số các tokens được bán thông qua việc gây quỹ thực sự là chứng khoán và cần phải tuân theo các quy định tương ứng của nó. Mặc dù vậy, hầu hết các ICO vẫn phát hành các loại tokens bị cơ quan chức năng tuyên bố là bất hợp pháp.

Một khi mảng xám của bức tranh này được giải quyết, sẽ có rất nhiều nguồn tiền mới đổ vào Ethereum, cũng như nhiều nhà đầu tư tham gia vào việc bán các tokens.Các thành viên của EEA chuyển từ chuỗi riêng sang chuỗi công cộng

Liên minh Doanh nghiệp Ethereum (EEA) với nòng cốt là những công ty sở hữu các chuyên gia Ethereum. Một số thành viên đáng chú ý của liên minh là Microsoft, JP Morgan, Credit Suisse và Intel. Mục tiêu của EEA là giải quyết các vấn đề của các tập đoàn lớn sử dụng Ethereum Blockchain và mã Ether.

Cho đến nay, hầu hết các biện pháp tích hợp mà các công ty này đã xây dựng đều đang hoạt động trên các chuỗi riêng. Tuy nhiên, các chuỗi này lại không tương tác trực tiếp với mạng Ethereum và do đó không sử dụng Ether.

Cũng cần phải thừa nhận rằng việc này cũng giống như có một sự chuyển đổi khổng lồ từ Intranet sang Internet, nhưng sự chuyển đổi từ chuỗi riêng sang chuỗi công cộng là cần thiết khi công nghệ đã sẵn sàng.

Điều này sẽ tăng đáng kể các giao dịch hàng ngày đi qua mạng Ethereum.

Proof of Stake – PoS

Nguồn cung hiện tại của Ether khoảng 93 triệu xu. Vitalik Buterin đã nhiều lần chỉ ra rằng tổng cung sẽ không bao giờ vượt quá 100 triệu nếu PoS được tích hợp chính xác.

Nếu Ethereum chuyển đổi thành công sang PoS, sẽ có một sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ phát hành hàng ngày của Ether. Điều này có nghĩa rằng ít Ether sẽ được tạo ra mỗi ngày, do đó làm giảm tổng cung của đồng tiền này.

Ngoài ra, khi PoS được kích hoạt, các nhà đầu tư Ether có thể lựa chọn sử dụng cổ phần của họ để xác minh các giao dịch khác trong mạng. Để đổi lại, họ sẽ nhận được phần thưởng được thanh toán bằng ETH.

Điều này rất có thể sẽ thu hút một làn sóng các nhà đầu tư mới tìm kiếm dòng tiền mặt sản xuất tài sản.

Cho đến nay, 2.000 USD/Ether vẫn chỉ là điều trong trí tưởng tượng của chúng tôi. Tuy nhiên, công nghệ này có các nguyên tắc cơ bản rất vững chắc và nhiều tiềm năng.
Với sự hỗ trợ của một cộng đồng đang phát triển, mọi thứ đều hoàn toàn có thể.

Theo Coin68.com