ETHEREUM & BITCOIN – SỰ ƯU VIỆT CỦA CRYPTO CURRENCY ĐÃ THAY ĐỔI NỀN TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

Bitcoin dù hiện vẫn đang có mức tăng trưởng cao, rơi vào khoảng trên dưới 2.600 USD/BTC, song thời gian gần đây lại bộc lộ nhiều khuyết điểm về mặt kỹ thuật:

Thời gian xác nhận giao dịch (pending) lâu

Phí giao dịch lớn

Trong bối cảnh đó, đồng Ether lại nổi lên như một giải pháp ưu tú nhất. Hệ thống 2 năm tuổi này thậm chí còn được sự hậu thuẫn của nhiều chuyên gia công nghệ và các tập đoàn lớn như JPMorgan Chase hay Microsoft, vốn rất lạc quan về Ethereum trong khả năng cung cấp một đơn vị tiền tệ (currency) mà còn là một mạng lưới điện toán toàn cầu. Ngoài việc bộc lộ những ưu việt trong giao dịch:

Thời gian xác nhận giao dịch nhanh

Không hồi ví

Phí giao dịch thấp

Điểm đặc biệt của Ethereum là nó được thiết để làm được nhiều việc hơn chứ không chỉ đơn thuần là đồng tiền kỹ thuật số. Mạng lưới máy tính liên kết với Ethereum có thể được sử dụng để thực hiện các công việc tính toán, giúp người ta có thể chạy ứng dụng máy tính trên một mạng lưới hay còn gọi là ứng dụng phân quyền. Một số tập đoàn lớn trên thế giới cũng đang xây dựng các chương trình dựa trên Ethereum, bao gồm công ty khai thác mỏ BHP Billiton với chương trình quản lý nguyên liệu, hay JPMorgan đang phát triển hệ thống giám sát giao dịch.

Trong vài tháng vừa qua, hơn 100 công ty đã tham gia hiệp hội phi lợi nhuận tên gọi Enterprise Ethereum Alliance, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Toyota, Merck, Samsung nhằm xây dựng công cụ có thể tận dụng khả năng của Ethereum trong môi trường doanh nghiệp.

Đến nay, Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) không chỉ là 2 đồng tiền chính trong các cặp giao dịch tiền tệ trên các sàn giao dịch quốc tế lớn như Poloinex và Bittrex, mà hầu hết các công ty đều thực hiện chiến dịch Crowdsale (ICO) bằng Ethereum (ETH) bởi Blockchain của Ethereum cho phép phát triển các dự án công nghệ xoay quanh nền tảng hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Các nhà đầu tư tiền ảo trong thời gian gần đây luôn dõi theo giá trị của 2 đồng tiền ảo mạnh nhất với kì vọng về sự hoán đổi vị trí của chúng.“Không còn nghi ngờ gì nữa, thời thế giờ đây đã thuộc về Ethereum. Gần như không có gì bạn có thể làm với Bitcoin mà Ethereum không làm được” - Wlliam Mougayar, sáng lập Virtual Capital Ventures, công ty chuyên về đầu tư vào tiền ảo và các công ty khởi nghiệp khẳng định. Tuy nhiên, cho dù Ehereum (ETH) có đánh bại và soán ngôi Bitcoin (BTC) hay không thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc khẳng định một lần nữa về giá trị tăng trưởng và sức ảnh hưởng của chúng tới nền tài chính thế giới hiện nay.

Mua ban ETH, Mua bán ETH, Mua ban ETH an toan va uy tin